Đá phong thủy mệnh mộc

Theo thuyết ngũ hành, mọi vật trên trái đất đều được tạo nên từ Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mệnh mộc là một phần trong ngũ hành, vốn chỉ là gỗ, một yếu tố tự nhiên tạo nên sự vật. Sự hiện diện của Mộc giúp cho sự sống của muôn loài. Mộc là cây xanh, là cỏ dại, và là biểu tượng sức sống mãnh liệt, hài hòa

Phong thủy mệnh mộc nói lên tính cách, cuộc đời của một con người ứng với bản mệnh đó. Những người mang mệnh Mộc thường rất nhanh nhẹn, năng động, tự tin. Đầu óc của họ vô cùng nhạy cảm, tính cách đáng tin cậy nhưng về cá tính lại không được trầm ổn. Cá tính của người mệnh mộc rất gan dạ, can đảm, nhưng nếu không được rèn luyện tốt sẽ thành hung hăng, cộc cằn.

Những người mệnh mộc có năm sinh là:

Đại Lâm Mộc (cây lờn trong rừng): Mậu Thìn (1928, 1988), Kỷ Tỵ (1929, 1989)
Dương Liễu Mộc (cây Dương Liễu): Mậu Ngọ (1942, 2002), Quý Mùi (1943, 2003)
Tùng Bách Mộc ( cây Tùng Bách): Canh Dần (1950, 2010), Tân Mão (1951, 2011)
Bình Địa Mộc(cây ở đồng bằng): Mậu Tuất (1958, 2018), Kỷ Hợi (1959, 2019)
Tang Đố Mộc (cây Dâu Tằm): Nhâm Tý (1972), Quý Sửu (1973)
Thạch Lưu Mộc (cây Thạch Lựu): Canh Thân (1980), Tân Dậu (1981)

Những loại đá phong thủy tốt cho mệnh mộc

Những người mệnh mộc nên chọn đá phong thủy có màu hợp mệnh. Để tăng sự may mắn, sức khỏe tốt, phát tài phát lộc. Không nên dùng trang sức phong thủy không đúng với màu sắc ngũ hành như vậy sẽ đem lại rủi ro, không may mắn cho người dùng.

Theo phong thủy ngũ hành, Thủy tương sinh với Mộc, Mộc khắc Thổ. Đá phong thủy cho người mệnh Mộc phù hợp nhất với màu đen, xanh nước biển, xanh da trời, xanh lam. Màu đặc trưng của bản mệnh Mộc là màu gỗ hóa thạch, xanh lá cây.

Chọn màu tương sinh: theo quy luật phong thủy thì Nước dưỡng cây – Thủy sinh Mộc. Bời vậy màu đá quý tốt nhất cho những người mệnh Mộc chính là màu của mệnh thủy, bao gồm màu đen, xanh nước biển, xanh lam hay xanh da trời.

Chọn màu tương hợp, Mộc là cây, nhiều cây sẽ tạo nên cánh rừng vững chãi. Bởi vậy màu bản mệnh của người mệnh Mộc chính là xanh lá cây

Màu khắc chế: “Mộc khắc Thổ” thế nên người mệnh Mộc cũng có thể dùng màu thuộc mệnh thổ là màu vàng nâu, bởi hành Mộc có thể chế ngự được hành Thổ ( tốt nhất là sử dụng khi dư tính Mộc)

Có thể sử dụng đá mắt hổ nâu vàng, thạch anh vàng, mã não vàng…

Một số đá phong thủy hợp với người mệnh mộc:

Đá phong thủy thạch anh đen, thạch anh tóc đen: có tác dụng chữa bệnh, điều trị nhồi máu, chống đột quỵ cho người dùng nó. Đặc điểm đá quý thạch anh có độ cứng cao nhất trong các loại đá phong thủy thạch anh.
Aquamarine là viên đá của thần biển với màu xanh mát, dịu nhẹ. Giúp con người có cái nhìn trong sáng, tốt hơn về cuộc sống.
Đá phong thủy thạch anh xanh, thạch anh tóc xanh: có công dụng mang tới cho người dùng có cơ hội mới. Mang lại may mắn, hội tụ tiền tài, danh vọng. Giúp xoa dịu tính nóng nảy, cân bằng lại tâm tình. Thường xuyên mang theo bên người sẽ giúp mang lại may mắn trong công việc.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*