Cách lựa chọn vòng tay đá thạch anh mang năng lượng tốt

Đá thạch anh luôn được xếp vào hàng những loại đá quý được ưa chuộng bởi vẻ đẹp sang trọng và lợi ích về thể chất lẫn tinh thần cho chủ nhân sở hữu chúng. Chúng rất mang trong mình những ý nghĩa tâm linh vô cùng sâu sắc.Đá thạch anh được các nghệ nhân chế tác thành rất nhiều dạng như vòng cổ, nhẫn, mặt dây chuyền. Đặc biệt, vòng đá thạch anh có thể được tìm kiếm rất dễ và giá cả phải chăng phù hợp với mọi lứa tuổi.

I.Tiêu chuẩn chất lượng vòng tay đá thạch anh.

Mọi loại đá phong thủy đều có những tiêu chuẩn riêng và đá thạch anh cũng vậy.Dựa vào những tiêu chuẩn đó để đánh giá một chiếc vòng đá phong thủy có đẹp hay không, chất lượng hay không.Một vòng đá phong thủy mang chất lượng tốt nhất và luôn đạt các tiêu chuẩn loại A như sau :

+ Tiêu chuẩn về màu sắc

+ Tiêu chuẩn về độ trong của đá

+ Tiêu chuẩn về hiệu ứng quang học ánh sáng

+ Tiêu chuẩn về độ sạch của đá

+ Tiêu chuẩn  về kiểu cắt

II.Tính chất vật lí và quang học của thạch anh.

1.Giới thiệu về đá thạch anh chế tác làm vòng tay

Đá thạch anh là một trong số những khoáng vật rất  phổ biến trên Trái đất. Thạch anh được cấu tạo bởi một mạng liên tục các tứ diện silic-oxy (SiO4), trong đó mỗi oxy chia sẻ giữa hai tứ diện nên nó có công thức chung là SiO2 có độ cứng là 7/10.Như vậy, đặc điểm tự nhiên của đá thạch anh là khá cứng, vòng đá thạch anh sẽ bền, khó vỡ hơn hầu hết các loại đá khác trong tự nhiên.

2.Màu sắc của đá thạch anh

Màu sắc của thạch anh rất đa dạng, phổ biến nhất là những loại không màu, màu trắng sữa, màu xám và theo màu sắc thạch anh mang các tên khác nhau như: Pha lê trong suốt, màu vàng, màu ám khói, màu tím, màu trắng tới màu xám, hoặc sapphire quartz rất ít gặp.

Thường gặp nhất là biến thể màu khói (thạch anh khói),biến thể màu vàng (thạch anh vàng), màu tím (thạch anh tím), màu hồng (thạch anh hồng), biến thể trong suốt (thạch anh pha lê), biến thể trong suốt nhiễm sợi rutile (thạch anh tóc).Riêng loại biến thể thạch anh tóc, loại chia ra làm các loại như tóc vàng, tóc đỏ, tóc đen.

III.Tìm hiểu một số các loại vòng tay đá thạch anh.

1.Vòng tay đá thạch anh tím

Đá thạch anh tím có tên khoa học là Amethyst, giống như tên gọi của chúng, đá có màu tím hoặc tím ánh hồng.Nguồn gốc của từ Amethyst: tên gọi viên đá này xuất phát từ tiếng Hy Lạp amethystos

Thạch anh tím rất phổ biến, nó được sử dụng trong nhiều lĩnh vực như trang sức, y học, kỹ thuật, phong thủy.Thạch anh tím được tìm kiếm rất dễ trong tự nhiên và có trữ lượng lớn nên giá thành của vòng đá thạch anh tím cũng rất vừa phải.

Tác dụng của đá thạch anh tím

Ngoài là món đồ trang sức, đá thạch anh tím còn có nhiều tác dụng tốt trong phong thủy cũng như về mặt sức khỏe.Đeo vòng tay hay vòng cổ đá thạch anh tím sẽ giúp bạn có giấc ngủ ngon, yên bình.Ngoài ra còn giúp bạn giảm căng thẳng, áp lực từ công việc,cuộc sống, khiến tinh thần thoải mái hơn.

Nguồn năng lượng mạnh mẽ từ đá thạch anh tím giúp trí nhớ tốt hơn, tập trung hơn trong công việc. Các bạn có thể đeo trang sức từ đá thạch anh tím trước khi thi cử, tin rằng kết quả của bạn sẽ tốt hơn. Đặt thạch anh tím trên bàn học hay dưới ghế giúp học sinh, sinh viên học bài dễ tiếp thu, dễ thuộc bài hơn.

2.Vòng tay đá thạch anh khói

Thạch anh khói tên khoa học là Smoky Quartz, biến thể này có màu xám ánh xanh, nâu ánh xanh hoặc nâu sẫm.Người Hindu cổ đại tin rằng, đeo trang sức, vòng đá thạch anh khói giúp họ thanh lọc năng lượng tiêu cực trong môi trường sống. Người Ấn Độ đã khám phá ra năng lượng của thạch anh khói trong việc hỗ trợ luyện tập Yoga và thiền định.

Tác dụng của đá thạch anh khói

Vòng đá thạch anh khói thu hút nguồn năng lượng tích cực và rũ đi nguồn năng lượng tiêu cực cho người đeo vòng, giúp chủ nhân thấy vui vẻ, an yên, sẵn sàng đón nhận tài lộc.

Chiếc vòng thạch anh khói như viên đá lớn giúp chủ nhân rèn luyện khả năng phân tích, cảm nhận để đưa ra những quyết định đúng trong cuộc sống.Căn cứ vào ngũ hành, vòng đá thạch anh khói thuộc hành Thủy, phù hợp với những người có cung mệnh là Thủy và Mộc.

3. Vòng tay đá thạch anh hồng

Thạch anh hồng có tên khoa học là Pink Quartz, giống như tên gọi, chúng có màu hồng đặc trưng.Sắc độ của biến thể thạch anh này có màu từ hồng rất nhạt cho đến hồng đậm.Những viên đá có màu hồng đậm thường có kích thước lớn, còn viên đá có màu hồng nhạt thì có kích thước nhỏ.Trong đó những viên có kích thước nhỏ với màu sắc hài hòa thường là rất hiếm và chúng mang giá trị khá cao.

Tác dụng đá thạch anh hồng

Năng lượng từ những viên đá thạch anh hồng được sử dụng để điều trị một số bệnh về tim cung như giúp lưu thông khí huyết.Thạch anh hồng còn được dùng để cải thiện làn da, loại bỏ các nếp nhăn, sẹo, làm sạch da và giúp da mềm mại hơn. Những viên đá quý này còn có tác dụng giảm và làm dịu vết bỏng.

Trong phong thủy ngũ hành, vòng tay đá thạch anh hồng thuộc hành Hỏa, phù hợp với những người có cung mệnh là Hỏa hoặc Thổ.

4. Vòng tay đá thạch anh tóc đen

Thạch anh tóc đen là biến thể có lẫn các tinh thể rutile màu đen. Đây là loại thạch anh hiếm và có giá trị thương mại cao không kém thạch anh tóc vàng.Năng lượng phong thủy cực mạnh của đá thạch anh tóc đen được lưu giữ chính là qua những sợi tóc đã qua hàng triệu năm nằm dưới lòng đất.Theo đó, chất lượng của một viên đá thạch anh sẽ được xét theo số lượng tóc ít hay nhiều.

Đá thạch anh tóc đen là một trong những loại đá quý trang sức phong thủy mà hiện nay rất nhiều người lựa chọn. Việc thường xuyên mang bên mình loại đá thạch anh tóc đen sẽ mang đến nhiều lợi ích về phong thủy và sức khỏe cho người sử dụng.

Tác dụng của đá thạch anh tóc đen 

Đá thạch anh tóc đen giúp người đeo có thể lưu thông khí huyết và điều trị những bệnh về máu và các loại bệnh về cột sống.Người đeo đá thạch anh tóc đen sẽ giúp ổn định cảm xúc, giữ vững tâm trí. Từ đó có thể điều khiển được cảm xúc của bản thân.

Vì thế đeo vòng đá thạch anh tóc đen thường xuyên sẽ giúp mang lại sự tự tin và mạnh mẽ.Trong ngũ hành, vòng đá thạch anh tóc đen thuộc hành Thủy, phù hợp với những người mệnh Thủy và mệnh Mộc.

IV.Bảo quản vòng đá thạch anh tự nhiên sao cho tốt.

Khi sử dụng trang sức vòng đá thạch anh, các bạn nên lưu ý những điều sau đây:

+ Không nên để vòng tay đá thạch anh tiếp xúc với hóa chất, vì các hóa chất có trong các loại mỹ phẩm có thể ảnh hưởng xấu tới vẻ đẹp của đá.

+ Các loại xà bông, dung dịch, phấn trang điểm, nước hoa, keo xịt đều có khả năng tạo nên các vết ố rất khó rửa trên bề mặt khung đồ trang sức

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*