Ý nghĩa và công dụng thần kì của đá thạch anh vàng không phải ai cũng biết đến

Đá thạch anh vàng là một loại đá quý không chỉ sở hữu vẻ đẹp lấp lánh say lòng người.Mà còn là loại đá ẩn chứa trong mình một nguồn năng lượng kỳ diệu mang đến nhiều tác dụng trong đời sống.Là một loại đá quý rất hiếm trong tự nhiên không chỉ sở hữu vẻ đẹp mê hoặc lòng người mà còn mang nhiều ý nghĩa trong cuộc sống.

1.Nguồn gốc của loại đá thạch anh vàng thần thánh.

Thạch anh vàng thuộc dòng họ thạch anh là một loại biến thể rất hiếm trên trong tự nhiên. Đôi khi người ta vẫn thường nhầm lẫn nó với đá topaz vì cùng sở hữu màu vàng nhưng về giá trị thì thạch anh vàng có giá trị cao hơn.

Đặc biệt với những loại đá thạch có màu vàng nâu, vàng đậm hay vàng vàng đỏ vì cực kỳ quý hiếm nên có giá trị rất cao.

+ Loại đá này có thành phần chủ yếu bao gồm phần chủ yếu của granit, permatit granit, quartzit, và nhiều loại đá silicat khác, thường được tìm thấy trong các mạch nhiệt dịch.

+ Loại đá này có độ cứng là 7.0 theo thang đo độ cứng Mohs và có những ánh thủy tinh tỏa ra từ viên đá.

Đá thạch anh vàng chủ yếu được tìm thấy tại Pháp, Nga, Brazil, Madagasca.Ở Việt Nam thì thạch anh vàng chưa được tìm thấy, chính bởi vậy mà các sản phẩm từ đá thạch anh vàng thường được nhập khẩu.

2.Công dụng và ý nghĩa ẩn sau vẻ đẹp của đá thạch anh vàng.

+ Đá thạch anh vàng và biểu tượng của tài lộc phú quý :

Đá thạch anh vàng là một loại đá vô cùng quý hiếm và có giá trị cao. Loại đá này sở hữu màu vàng lấp lánh vô cùng thu hút ánh nhìn và được xem là biểu tượng cho tài lộc và phú quý.

Chính bởi vậy mà đá thạch anh vàng rất được giới kinh doanh ưa chuộng sử dụng. Những người làm kinh doanh, buôn bán thường đặt loại đá này cạnh quầy thu ngân, két sắt. Bởi họ  tâm niệm rằng loại đá này sẽ giúp thu tài đón lộc và may mắn trong kinh doanh.

+ Tác dụng chữa bệnh của đá thạch anh vàng :

Theo nghiên cứu của một số nhà trị liệu học thì thạch anh vàng có tác dụng chữa bệnh. Năng lượng tỏa ra từ loại đá này sẽ giúp tác động đến hệ tiêu hóa giúp chữa các bệnh về tiêu hóa, ngoài ra còn một số căn bệnh liên quan đến dạ dày và thận.

+ Ý nghĩa tinh thần của đá thạch anh vàng :

Đá thạch anh vàng được cho rằng có những tác dụng tốt đến tinh thần khi mang đá này bên mình sẽ giúp tăng cường trí nhớ,khả năng tư duy mạch lạc.

Đặc biệt loại đá này được xem là sẽ mang lại may mắn trong học tập, thi cử.Khi đeo đá thạch anh vàng bên người thì việc tư duy và ghi nhớ bài sẽ nhanh hơn.Trong quá trình thi thì sẽ giữ cho tinh thần luôn được bình tĩnh và tự tin để làm bài tốt.

Còn đối với những người gặp phải chứng hay quên thì hãy đặt viên đá nên ngực và tâm niệm mỗi ngày thì tình hình trí nhớ sẽ được cải thiện đáng kể.Năng lượng từ đá tỏa ra sẽ giúp tăng cường sự tập trung, khả năng sáng tạo để hoàn thành tốt công việc.

Đối với những người chuyên sâu về yoga cho rằng thạch anh vàng có những ý nghĩa quan trọng về mặt tinh thần. Năng lượng của đá thạch anh tỏa ra tựa như những tia nắng mặt trời sẽ giúp kích thích não bộ, nâng cao khả năng tập trung cũng như tăng cường các giác quan.

3.Lưu ý khi chọn lựa đá thạch anh vàng.

Lựa chọn đá mang theo bên mình thì phải chọn sao cho hợp với mệnh Ngũ hành thì đá mới phát huy hết giá trị.Thạch anh vàng cũng là một loại đá như vậy,loại đá này có màu vàng đặc trưng của hành Thổ nên những người mệnh Thổ đeo đá này sẽ tương hợp giúp mọi chuyện trong cuộc sống đều tốt đẹp.

Ngoài ra,những người mệnh Kim đeo đá thạch anh vàng cũng rất tốt bởi Kim sinh Thổ mang ý nghĩa tương sinh,khi đeo sẽ gặp nhiều may mắn.

Thêm vào đó khi chọn mua loại đá này,quý khách hàng cũng cần lưu ý đến chất lượng sản phẩm thông qua các giấy kiểm định rõ ràng bởi vì loại đá này rất giá trị nên thường bị làm giả rất tinh vi. Để được yên tâm thì tốt nhất là quý khách hàng nên đến với các cơ sở uy tín đảm bảo để mua thạch anh vàng.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*