Tác dụng và cách phân biệt đá thạch anh đen

Đá thạch anh đen cũng là một loại đá quý, tuy giá thành không quá đắt so với những loại đá thạch anh khác nhưng nó cũng có những tác dụng nhất định đến đời sống con người.

>> Tác dụng và cách phân biệt đá thạch anh đen

Đá thạch anh đen được sử dụng khá phổ biến trong việc trang trí phong thủy nhà ở cũng như làm đồ trang sức. Thạch anh đen không những mang lại cho gia chủ sự may mắn trong cuộc sống mà còn có tác dụng điều trị một số căn bệnh rất hiệu quả. Tìm hiểu kỹ hơn những công dụng và cách phân biệt loại đá này qua bài viết sau.

Tác dụng của thạch anh đen

So với những loại đá thạch anh màu như : thạch anh trắng, thạch anh hồng, thạch anh xanh thì thạch anh đen cũng có những tác dụng của riêng mình đối với đời sống con người.
Mỗi một loại thạch anh thì lại có những tác dụng khác nhau, đối với sức khỏe thì đá thạch anh đen cũng có tác động to lớn. Thạch anh đen có thể làm chiếc vòng đeo tay hoặc làm mặt dây chuyền để đeo vào cổ. Những người có tiền sử mắc những bệnh về xương sống hoặc chứng xơ vữa động mạch, bệnh về tim mạch đeo thạch anh xanh sẽ củng cố và ngừa được những chứng bệnh này. Thạch anh đen còn có một tác dụng thần kỳ mà ít ai biết được đó là giúp con người cai nghiện ma túy rất hiệu quả nữa.
Còn trong phong thủy thì đá thạch anh với màu đen huyền bí có tác dụng trừ tà ma, xua đuổi khí xấu. Vì màu đen khiến người ta liên tưởng đến thế lực hắc ám và thạch anh đen được xem là viên đá quý của các pháp sư hay những nhà tiên tri.
Sử dụng thạch anh đen sẽ mang đến cho người dùng một năng lượng tích cực, mang đến những may mắn ở mọi lĩnh vực trong đời sống, giúp cho gia chủ làm ăn phát tài phát lộc, luôn cảm thấy sự an toàn khi mang theo đá thạch anh đen bên cạnh.
Đối với những bạn học sinh hay sinh viên, nếu đeo thạch anh đen còn giúp trí tuệ hanh thông, nó như một lá bùa hộ mệnh mang lại nhiều may mắn trong học tập và thi cử.
Thạch anh đen phù hợp nhất với những người mệnh Thủy, mệnh Kim và mệnh Mộc, khi đeo loại đá này sẽ mang lại cho họ nhiều may mắn và có một cuộc sống giàu sang.

Cách phân biệt đá thạch anh đen bằng đèn pin

Hiện nay trên thị trường có nhiều cơ sở vì lợi nhuận mà làm hàng giả, hàng nhái kém chất lượng để lừa mọi người. Chính vì vậy bạn là những người tiêu dùng thông minh hãy biết cách phân biệt thạch anh đen thật hay giả để mua được hàng chuẩn nhé.

Cách phân biệt rất đơn giản chỉ bằng một chiếc đèn pin cụ thể như sau

– Những viên thạch anh đen thật sẽ không trong suốt, bạn dùng đèn pin và soi sẽ thấy có nhiều vết rạn bên trong đá.
– Thạch anh đen thì ánh sáng sẽ không xuyên qua được, nếu xuyên qua được và không có độ trong và không thấy những vết rạn thì đó là Obsidian đen, không phải thạch anh đen.
– Nếu bạn thấy thạch anh đen mà giòn, dễ vỡ và đen bóng thì đó có thể là đá Tektite chứ không phải thạch anh đen.
– Nếu là loại đá rất khó vỡ, màu sắc không tự nhiên và dai thì đó là mã não đen, loại này không có tự nhiên và được nhuộm màu.
– Nếu thấy loại đá nhẹ, và lấy kính sạch sẽ có vết xước thì khả năng cao đây là nhựa đen chứ không phải là thạch anh đen.
Khách hàng cần biết những thông tin trên để mua được đá thạch anh đen hàng chuẩn, tránh tiền mất tật mang nhé!

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*