Đá thạch anh vụn rải nền nhà và đổ móng

1. Các yếu tố phong thủy tác động đến ngôi nhà

Một căn nhà nhà tốt về phong thủy đảm bảo cho gia đình được êm ấm, hạnh phúc, tiền bạc làm ra được tích lũy, cơ thể khỏe mạnh, con cái ngoan hiền. Trái lại một căn nhà có khiếm khuyết về phong thủy thường mang lại nhiều bất ổn và trở ngại trong cuộc sống. Khi mua hay xây nhà ai ai cũng mong muốn có được một căn nhà hoàn chỉnh về phong thủy, thế nhưng trong thực tế do điều kiện chủ quan cũng như khách quan mà hiếm khi các bạn  có được.

Tìm biết và xử lý tất cả các khiếm khuyết của căn nhà là một điều điều cần thiết, có như vậy mới có thể cải hung hóa cát. Các khiếm khuyết về phong thủy tạm thời được phân loại như sau:

– Địa khí: năng lượng của đất hay địa khí tại vị trí xây nhà thấp nhân khí dần bị tiêu tán, sức khỏe giảm sút, mắc nhiều bệnh tật vì vậy mà trí tuệ kém cỏi, khi đứng trước những lựa chọn quan trọng sẽ có những quyết định chính xác. Những mảnh đất có hình tam giác, hình tròn, mảnh đất hình thang có mặt trước rộng phía sau hẹp dần… những mảnh đất do san lấp ruộng, ao hồ là nơi có địa khí thấp là nơi có trường khí bị lưu tán.

– Ngũ hành: Một căn nhà phạm khuyết điểm về ngũ hành thường do việc bố trí phòng ốc, bàn thờ, bếp, bồn cá, lò sưởi không đúng phương vị. Nếu có sự xung khắc thường mang lại sự xung đột bất hòa trong cuộc sống

– Hình thể nhà và đất : Do khuyết điểm của thế đất không bằng phẳng, hình dáng khuyết tật, nhà cửa xây dựng mất cân đối, các cung vị bát quái bị lồi lõm.

– Phòng ốc: Sự bố trí phòng ốc trong căn nhà được hài hòa thuận vị là điều tốt đẹp. Thế nhưng nếu bố trí nghịch vị thì cần phải có sự hóa giải đúng mức và kịp thời. Ví dụ như cửa phòng ngủ trực diện với phòng tắm, phòng ngủ nằm ngay trên bếp, bàn thờ, cầu thang trổ ra cửa vv. Phòng tắm nằm ngay trên, phía trước cửa chính, cầu thang đổ ra cửa; ba cửa nhà thông thương, nhà hay phòng có hai lối rẽ, nền nhà cao thấp hay khuyết góc.

– Những tác hại xấu do bên ngoài: như là ngã ba đâm vào, đòn dông, cột đèn, cây cổ thụ, biển báo, độ dốc, ao hồ sông rạch, núi đồi cản trở.

Phương pháp xử lý những khiếm khuyết này như sau:

Trải đều một lớp đá thạch anh vụn lên mặt nền nhà trước khi lát gạch lên, lớp thạch anh này có tác dụng như một tấm thảm ngăn chặn các tia đất xấu từ dưới đâm lên đồng thời với mức năng lượng tương đương các vị trí có “long mạch” nó sẽ bổ sung địa khí cho ngôi nhà. Đây là việc xử lý phần chìm nên không cần căn cứ theo mệnh của chủ nhà có thể dùng thạch anh hồng hoặc trắng đều được.

Đá thạch anh vụn 5 màu dùng để rải nền

2. Cách thức rải đá xuống dưới nền nhà

Khi tiến hành rải nền nhà cần chuẩn bị 2 loại đá thạch anh. Một là loại đá thô có giá thành rẻ sẽ được dùng để trải đều toàn bộ diện tích mặt sàn nhà, có thể dùng đá màu hồng hay màu trắng đều được không căn cứ theo mệnh của chủ nhà. Hai là loại đá 5 màu hay đá ngũ sắc, bao gồm 5 loại đá thạch anh  có các màu theo ngũ hành dùng để rải vào những vị trí quan trọng, đây là loại có mức năng lượng cao nhất nên số lượng không cần nhiều, số lượng đá trung bình cho 1 m2 là 0,2-0,5kg/m. Công việc này được tiến hành trước khi lát gạch chia làm 3 bước  cơ bản như sau:

– Bước 1:  Tiến hành dải đều đá vụn thạch anh thô trên toàn diện tích nền nhà (hình ảnh phần đá thô được trình bày bên dưới bài viết).

– Bước 2 : Ở bước tiếp theo này dải đá 5 màu ở các vị trí quan trọng sau: vị trí cửa chính dải một đường băng với chiều rộng 30cm chiều dài bằng độ rộng của cửa, các góc nhà, góc bếp, nhà vệ sinh, dưới ban thờ, vị trí bàn tiếp khách, nếu cầu thang ở giữa nhà nên cho đá vào vị trí này nữa.

– Bước 3: đổ xi măng cát và lát gạch lên

3. Các loại đá thạch anh thô

a. Thạch anh  trắng vụn thô

Thạch anh trắng bao gồm nhiều sắc thái: không màu trong suốt, trắng, trắng ngà. Theo quang phổ học, màu trắng là tâp hợp của tất cả các màu sắc khác nhau nên có thể dùng thạch anh trắng để điều hòa năng lượng dư thừa hay khiếm khuyết của các màu sắc khác. Loại thô vụn có kích thước từ ngón tay đến nắm tay người lớn được dùng để rải xuống dưới nền nhà, giá thành giao động từ 14.000 – 16.000 đ/kg tùy chất lượng.

b.Thạch anh hồng vụn thô

Thạch anh hồng được mệnh danh là “Tình thương thạch” (The Stone of Love – Thạch của tình thương). Truyền thuyết ghi lại rằng : “Thạch anh hồng được Thần Eros mang xuống thế gian trong niềm hy vọng giúp tăng trưởng tình thương trong nhân thế”. Nó cũng được công nhận là một thạch đá trợ giúp trong vấn đề thụ tinh của nhiều thế kỷ và cho đến ngày nay. Ngoài tác dụng tốt khi rải xuống nền nhà thạch anh hồng còn được các cặp vợ chòng rải một lớp dưới giường ngủ để tăng tình cảm vợ chồng. Giá bán của loại đá màu hồng bao giờ cũng cao hơn màu trắng một chút bởi độ hiếm và mức năng lượng cao hơn, mức giá hiện này vào khoảng từ 16.000 – 18.000 đ/kg tùy vào chất lượng và số lượng.

Đá thạch anh vụn hồng thô bóng

c. Loại đánh bóng

Đá thạch anh vụn 5 màu hay đá ngũ sắc là tập hợp bao gồm những màu sau:

*Thạch anh tím đại diện cho hành Thủy: đây là loại đã đánh bóng có kích thước bằng đầu ngón tay

*Thạch anh xanh lá cây đại diện cho hành Mộc: đây là loại đã đánh bóng có kích thước bằng đầu ngón tay

*Thạch anh vàng đại diện cho hành Thổ: đây là loại đã đánh bóng có kích thước bằng đầu ngón tay

*Thạch anh trắng đại diện cho hành Kim: đây là loại đã đánh bóng có kích thước bằng đầu ngón tay

*Thạch anh hồng đại diện cho hành Hỏa: đây là loại đã đánh bóng có kích thước bằng đầu ngón tay

 

Ngoài ra còn các màu đá mài bóng khác

*​Đá thạch anh  đen hành Thủy có thể dùng được nó thay thế hoặc bổ xung được cho màu tím

* Ngọc bích xanh có màu xanh da trời hay còn gọi là màu lam ngọc màu sắc này khi dùng trang trí bể cá cảnh khá là hút mắt

* Ngọc bích đỏ  hay đá thạch anh đỏ là loại cực kì hiếm có thể dùng ngọc bích đỏ thay thế hoặc kết hợp với màu  hồng của thạch anh

* Mã não đỏ là 1 trong nhiều mầu sắc của đá mã não, nhưng tính về mặt thẩm mỹ cũng như giá trị thì màu đỏ là mầu được đánh giá cao nhất

Ngoài việc chủ yếu để rải nền nhà thì đá thạch anh vụn còn được đùng để cho vào bể cá, trang trí…

4. Nguồn gốc – xuất xứ của các loại đá

Đá vụn là sản phẩm thừa ra sau khi chế tác các tác phẩm điêu khắc, làm bi cầu, khối giác, kim tự tháp, khối 12 mặt… từ những khối đá quý có kích thước lớn. Có nguồn gốc từ các mỏ trong nước nên loại đá màu trắng và hồng có giá thành rẻ hơn nhiều so với các mầu khác, về mức năng lượng thì đá nội cũng không thua kém gì nên được sử dụng nhiều để chế tác thành các vật phẩm phong thủy. Do đó, lượng sản phẩm vụn, mảnh dư thừa cũng nhiều hơn, điều này giải thích vì sao chỉ có 2 màu này có dạng thô, còn các màu khác đã được qua chế biến để tăng tính thẩm mỹ cũng như làm được nhiều việc khác.

Hình ảnh ở dưới chụp người thợ đang thực hiện công đoạn cuối cùng là đánh bóng sản phẩm, công đoạn này tạo cho bề mặt các viên đá có sự nhẵn bóng đây là công đoạn lâu nhất với nhiều bước, từ viên đá thô giáp có độ cứng hơn cả thép cứng nhất mà qua tay người thợ trở nên đẹp hơn

– Bi cầu và các khối đá đã được mài bóng

– Thợ đánh bóng các khối trụ 6 cạnh, các trụ này có các kích thước từ 0.5kg đến hàng chục kg

–  Kim tự tháp thạch anh và khối đá thạch anh trắng được đạnh bóng và làm đế gỗ

– Lùi lại thời gian một chút là quá trình cắt từ những viên thô có hình dạng khác nhau trở thành các khối lập phương rồi mới tạo tiếp các hình dạng các khối 12 mặt, kim tự tháp, hay bi cầu…

5. Cách phân biệt đá thạch anh hay cách nhận biết đá thạch anh

Trước tiên để phân biệt được đâu là đá thạch anh tự nhiên 100% đâu là đá không phải thạch anh tôi xin nhắc lại một số tính chất của đá thạch anh để làm cở sở phân biệt:

+ Độ cứng: 7 (độ cứng của kim cương là 10)

+ Tỷ trọng: 2.5-2.6 (2,6 tấn/m3)

+ Cát khai: Không có hoặc rất không hoàn toàn theo mặt thoi.

+ Trơ về mặt hóa học

* Do đó, ta thử độ cứng của đá:

– Thạch anh cứng 7> độ cứng của thép là 5, của thủy tinh, kính là 5-6 do đó lấy miếng thạch anh trà lên kính và miếng thép ta thấy trên bề mặt thép và kính có vết xước, lau đi không hết vết xước

–  Đá trắng độ cứng là 3 < độ cứng 5 của thép và thủy tinh do đó khí lấy miếng đá trắng gạch lên bề mặt thép hoặc thủy tinh, lau đi ta không thấy có vết xước.

* Nhỏ axit cho vào ắc quy xe máy:

– Nếu có việc sủi bọt mạnh thì đó không phải thạch anh mà là đá cacbonat, hiện nay loại đá cacbonat này được bày bán ở các cửa hàng vật liệu xây dựng với tên khác là sỏi quay.

* Hoặc có thể dựa vào chứng thư kiểm định

– Đây là cách chắc chắn nhất đảm bảo chất lượng, giấy chứng thư này được cấp bởi cơ quan nhà nước tại số 91 Đinh Tiên Hoàng – Quận Hoàn Kiếm – Hà Nội, ngoài ra còn các trung tâm khác của DOJI, Saccombank.

Chứng thư của TT Kiểm định đá quý và vàng Việt Nam tại số 91 Đinh Tiên Hoàng (trung tâm này trên tầng 3 của tòa nhà đối diện tràng tiền plaza)

6. Giá bán của các loại Đá thạch anh vụn rải nền

Tham khảo:

Hiện nay có rất nhiều cơ sở bán Đá thạch anh vụn rải nền nhà dùng cho việc rải nền nhà, giá cả mỗi nơi lại rất khác nhau có những nơi giá thậm chí lên đến cả vài trằm nghìn đồng có nơi lại bán có vài chục nghìn đồng khiến người mua hàng lo lắng về chất lượng của các loại đá trên. Có điều này bởi người chủ hàng biết người mua không nắm rõ về chất lượng, chưa biết nhiều về các tính chất để phân biệt, thứ nữa là sẽ có những cơ sở chuyên bán buôn và cơ sở bán lẻ (đi nhập lại để bán) thì tất nhiên mức giá sẽ khác nhau. Sau đây sẽ là mức giá niêm yết tại cơ sở bán buôn, bạn có thể dựa vào đây để mặc cả hay trả giá cho đúng giá trị thật.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*